Bạch Lạc Mai là một nhà văn Trung Quốc khá bí ẩn. Bạn khó lòng tìm được những thông tin về tác giả ngôn tình này trên các trang mạng hay những trình duyệt tìm kiếm. Thậm chí, để hẹn phỏng vấn bà cũng là một điều vô cùng khó khăn. Nếu bạn đang muốn biết thêm về nữ nhà văn này hãy tham khảo bài viết sau của SaiGonCom nhé!

Bạch Lạc Mai là ai?

Bạch Lạc Mai tên thật là Tư Trí Tuệ, cô sống ở Giang Nam, Trung Quốc. Hầu hết những thông tin về ngày tháng năm sinh, chiều cao, cân nặng hay nhóm máu của cô đều được giữ kín. Thậm chí rất ít người biết được mặt mũi, ngoại hình của cô như thế nào. Đó là bởi việc phỏng vấn Bạch Lạc Mai không hề dễ dàng.

Đơn vị xuất bản, những người trực tiếp làm việc với cô từng chia sẻ rằng, cô Bạch là người rất có cá tính, điềm đạm và mang dáng vẻ trưởng thành. Cô rất ít khi nhận trả lời phỏng vấn và chưa bao giờ tham gia buổi ra mắt sách. 

Ngoài ra, cô cũng càng không cung cấp hình ảnh cho biên tập, đăng trên báo. Chính vì thế tất cả những gì bạn có thể biết về tác giả này chỉ là qua những cuốn sách. Những fan hâm mộ gọi cô với cái tên là “Ẩn thế tài nữ” quả thật không hề sai. 

Sự nghiệp sáng tác

Bạn thắc mắc Bạch Lạc Mai chỉ viết ngôn tình hay sao? Có HE không? Cổ đại hay hiện đại? Trên thực tế thể loại nào cô Bạch cũng có thể viết được. Chính vì thế những tác phẩm của cô luôn được độc giả đánh giá cao về dễ dàng lựa chọn cho phù hợp với sở thích của mình. 

Nhờ sở hữu lối hành văn mang khí chất thanh đạm cùng lời văn đơn giản tự nhiên, tâm tình như hoa cỏ. Những tiểu thuyết của cô Bạch làm tất cả các độc giả phải mê mẩn. Nữ chính sở hữu thân lăng sương ngạo tuyết, cốt cách như mai sẽ làm lay động bất cứ một ai. Bên cạnh đó, cô còn sở hữu ngòi bút tài hoa nên hết thảy những phong tình nước non, đời người trăm mối đều được cô lột tả đến tột cùng. 

Những thứ phồn hoa đô hội nào hay, chỉ biết bình lặng tháng ngày. Khí chất bình thản nhất, ngôn ngữ thích hợp nhất, Bạch Lạc Mai trong tác phẩm “Bởi vì thấu hiểu cho nên từ bi” đã viết lại những năm tháng khuynh thành truyền kì, cô quạnh và chân thực của “Tuyệt đỉnh tài nữ” Trương Ái Linh trong thế kỷ 20. Đây cũng là tác phẩm làm nên tên tuổi của nữ tác giả trẻ người Giang Nam, Trung Quốc. 

Tác phẩm tiêu biểu 

Các tác phẩm đã xuất bản và gây được tiếng vang lớn trong sự nghiệp viết lách của cô Bạch chính là: 

  • Dường gặp lại nhau trong giấc mộng
  • Năm tháng nào hay đời người đổi
  • Hết thảy gặp gỡ đều là tương phùng sau biệt ly
  • Yêu như thiền, người như Phật
  • Gặp nhau trong sâu thẳm hồng trần
  • Đời này đâu chẳng có biệt ly
  • Bao mùa gió thu hận thổi chẳng tan mày ngài
  • Bởi vì thấu hiểu, nên mới từ bi – Chuyện cũ của Trương Ái Linh
  • Trăng thanh tựa nét ngài
  • Năm tháng tĩnh lặng, kiếp này bình yên

Lời kết

“Ẩn thế tài nữ” Bạch Lạc Mai là một tác giả ngôn tình hiện đại được rất nhiều đọc giả Trung Quốc cũng như thế giới yêu thích. Những tác phẩm của cô tuy nhẹ nhàng và đơn giản nhưng lại mang tính triết lý vô cùng sâu sắc. Vừa đọc vừa suy ngẫm tiểu thuyết của cô Bạch bạn sẽ vỡ ra rất nhiều điều hay. Chính vì thế bạn đừng nên bỏ qua các tác phẩm của nhà văn này nhé!

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.