Những độc giả yêu thích thể loại ngôn tình của Trung Quốc hẳn không còn xa lạ với cái tên Diệp Tử. Các tác phẩm được viết bởi nhà văn này mang văn phong hài hước, nhẹ nhàng nhưng không hề thiếu đi sự sâu lắng. Để hiểu rõ hơn về nữ tác giả này cũng như các tác phẩm của cô, bạn tham khảo bài viết sau của SaiGonCom nhé. 

Diệp Tử là ai?

Cô thuộc sao Thiên Bình, sinh ra tại Giang Nam, Trung Quốc. Theo nhiều người nhận xét, cây viết nổi tiếng này có tính cách ân cần, nhẹ nhàng, hiểu biết. Nữ tác giả theo học tiếng Anh nhưng không quan tâm nhiều tới chuyên ngành của mình. Cô tò mò với mọi thứ xung quanh mình, gì cũng muốn tìm hiểu nhưng thường không liên quan tới tiếng Anh. 

Diệp Tử không phải tuýp người nhiều tham vọng. Tuy nhiên, sau khi tham gia thế giới văn học, cô lại luôn mơ ước các tác phẩm của mình ngày nào đó được xuất hiện ở hiệu sách. Đặc biệt, các tác phẩm đó được xếp vào danh mục bán chạy nhất. Cô luôn cố gắng chau chuốt hơn trong các tác phẩm của mình để biến mơ ước thành sự thực. 

Những tác phẩm nổi tiếng của Diệp Tử

Lỗi hành văn của nữ tác giả này có chút hài hước, xen lẫn nhẹ nhàng, sâu lắng. Mỗi cuốn sách đều ẩn chứa những ý nghĩa, thông điệp về cuộc sống, tình yêu. Hình tượng nhân vật được xây dựng trong tác phẩm của cây viết này rất cuốn hút, nhẹ nhàng, dễ sâu lòng người. 

Chính vì vậy, các tác phẩm ngôn tình đến từ Diệp Tử luôn được độc giả Việt Nam nhiệt tình đón nhận. Sau đây là một số tác phẩm nổi tiếng của nữ tác giả đến từ Trung Quốc bạn có thể tham khảo: 

Gặp anh là điều bất ngờ tuyệt vời nhất

Nội dung của câu chuyện này xoay quanh mối tình ở công sở một cách bình thường. Tuy nhiên, với tài năng của mình cô đã khiến chuyện tình này có nhiều tình tiết thú vị, lôi cuốn người đọc hơn. Nhân vật chính của tác phẩm gặp anh là điều bất ngờ tuyệt vời nhất đó là Thiên Thiên và Thẩm Hạo. 

Đáng tiếc không phải là anh

Tác phẩm này kể về chuyện tình ngang trái giữa Hướng Huy và Diệp Tử. Cuộc tình của họ chớm nở khi cả hai đang học đại học. Hướng Huy đã phải rời xa nửa kia của mình do gia đình. Sau 4 năm quay lại, cô gái này đã có người mới. Cô buộc phải chọn lựa giữa tình cảm sâu đậm hoặc theo cảm giác hiện tại. 

Nếu em là truyền thuyết của anh

Tác phẩm này nói về câu chuyện hôn nhân chứa nhiều cảm xúc. Mọi sai lầm của con người gây ra đều phải trả giá. Không có nghĩa anh nói xin lỗi, em sẽ phải đáp lại câu nói không sao. 

Dùng cả đời để quên

Đây cũng là một tác phẩm nói về chuyện tình yêu. Cung bậc cảm xúc khác nhau, từ yêu đến hận đan xen. Dù là thách thức về mặt thời gian hay không gian vẫn có thể vượt qua. Chỉ cần hai người yêu thương chân thành và bao dung. 

Gặp ai giữa ngã rẽ tình yêu

Tác phẩm này được các độc giả đánh giá là hài hước, nhẹ nhàng, rất lôi cuốn. Đây có lẽ là tác phẩm đáng đọc của Diệp Tử, bạn nên tìm mua. Bạn nghĩ liệu thần tượng và fan hâm mộ có thể thành một cặp? Nhân vật Doãn Tiểu Mạt (nữ chính) là cô gái ngây thơ, hồn nhiên, có tài. Tình cảm cô dành cho nhân vật Ngũ Trác Hiên rất gần gũi. 

Diệp Tử là cây viết nổi tiếng của Trung Quốc, sở hữu nhiều tác phẩm nổi tiếng. Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về nữ tác giả nổi tiếng này. Các tác phẩm ngôn tình của cô đều được nhiều độc giả đón nhận. 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.