Nếu bạn là người đam mê những trò chơi kiếm hiệp nói chung và tiểu thuyết ngôn tình nói riêng chắc chắn sẽ biết đến tác phẩm nổi tiếng “Toàn chức cao thủ”. Và người chắp bút cho tiểu thuyết này không phải ai khác mà chính là nam tác giả nổi tiếng Hồ Điệp Lam. Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về nhà văn này bạn nhé!

Hồ Điệp Lam là ai?

Hồ Điệp Lam tên thật là Vương Đông, anh sinh ngày 09/11/1983 ở Trung Quốc. Nhân xưng của anh được rất nhiều người biết đến là “ba Bướm”, “nữ thần”, “Hồ Điệp”. Chính vì thế rất nhiều bạn đọc lầm tưởng anh là con gái. Một phần nữa là do trong từng câu văn của anh luôn có sự chau chuốt tỉ mỉ, kết cấu của câu vững chắc và trọn ý. Nhưng trên thực tế thì tác giả này là một nam nhân, không những thế nam nhân này còn khá đẹp trai. 

Anh được nhiều người biết đến thông qua trang văn học mạng Khởi Điểm (qidian). Bởi ngay từ thuở ban đầu anh đã đăng tải những trang truyện của mình trên công cụ này. Tính đến thời điểm hiện tại thì chàng trai họ Vương này đã vô cùng nổi tiếng trên qidian. Không chỉ được những độc giả Trung Quốc yêu mến mà anh còn được các độc giả trên toàn thế giới biết đến.

Phong cách sáng tác

Rất nhiều bạn thắc mắc tác giả truyện này chuyên về thể loại gì. Trên thực tế anh có rất nhiều tác phẩm thú vị được viết theo nhiều thể loại khác nhau. Tuy nhiên những bộ truyện tiểu thuyết của anh phần nhiều là được viết theo thể loại võng du. Đây là dòng truyện khoa học viễn tưởng, thường lấy bối cảnh là game online trên mạng với công nghệ cao. Chính vì thế tác phẩm của anh được những bạn đam mê game đặc biệt yêu thích. 

Trong số các tác phẩm của Hồ Điệp Lam thì tác phẩm Toàn chức cao thủ là nổi tiếng nhất. Những người yêu thích bộ truyện này còn lập nhóm trên các trang mạng xã hội để cùng nhau bàn luận những tình tiết của truyện. Thậm chí, truyện còn được chuyển thể thành phim hoạt hình, phim điện ảnh với nhiều phiên bản khác nhau. Điều này đủ thấy sức hút từ cốt truyện mà nhà văn họ Vương sáng tác ra. 

Bên cạnh đó, tác giả còn được vinh danh là “Đại sư cấp Thần của văn võng du”. Đó là nhờ vào sự tài năng của anh qua thể loại võng du. Lời văn chắc chắn, chuẩn xác cùng những ngữ điệu đôi lúc dí dỏm, hài hước, đôi lúc lại thực tế sâu cay. Độc giả khi thưởng thức tác phẩm của anh sẽ đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. 

Tác phẩm tiêu biểu của Hồ Điệp Lam

So với những tác giả truyện ngôn tình Trung Quốc khác thì số lượng tác phẩm ra mắt người đọc của Hồ Điệp Lam nhìn chung khá ít ỏi. Tuy nhiên mỗi tiểu thuyết lại mang những cái hay riêng, không hề pha trộn hay có ở những tác phẩm khác. Chính vì thế các bộ truyện của anh đều mang màu sắc riêng biệt. Một số tác phẩm làm nên tên tuổi của anh là: 

  • Toàn chức cao thủ
  • Độc sấm thiên nhai
  • Tinh chiếu bất tuyên
  • Võng du chi Cận chiến pháp sư
  • Võng du chi giang hồ nhâm vụ hành
  • Thiên tỉnh chi lộ

Lời kết

Thông qua bài viết trên đây chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu thêm về nhà văn nổi tiếng Hồ Điệp Lam. Hy vọng nhờ những thông tin này bạn đã có thể hiểu thêm về nhà văn nổi tiếng mang nhiều biệt danh ngộ nghĩnh. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên bỏ qua tác phẩm Toàn chức cao thủ của anh, nhất là những bạn có đam mê về game. Chắc chắn khi thưởng thức bộ tiểu thuyết này bạn sẽ có được những phút giây thư giãn vô cùng tuyệt vời đấy. 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *