Lâu Vũ Tình được biết đến là một nhà văn người Trung Quốc vô cùng nổi tiếng với tác phẩm Thất tịch không mưa. Nhưng ngoài tác phẩm này bà còn sở hữu vô vàn bộ ngôn tình ly kỳ hấp dẫn khác nữa. Để hiểu thêm về tác giả này cũng như phong cách sáng tác của bà bạn hãy theo dõi bài viết sau của SaiGonCom nhé!

Lâu Vũ Tình là ai?

Lâu Vũ Tình là một nhà văn nữ Trung Quốc nổi tiếng. Bà sinh ngày 20 tháng 9, thuộc chòm sao Xử Nữ, có nhóm máu A. Chính vì thế tính cách của bà vô cùng lạc quan và cởi mở. So với những người bạn đồng trang lứa thì bà có chiều cao và cân nặng vừa phải. Cụ thể bà cao 1m60 và nặng 49 kg. 

Có một câu nói mà bà vô cùng yêu thích là “Bằng cấp không chứng minh được năng lực, nhưng bằng cấp có thể cho bạn cơ hội chứng tỏ năng lực của mình.” Bởi thực tế bà không học rộng và có những bằng cấp nổi bật. Tuy nhiên những tác phẩm của bà lại rất có chiều sâu và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. 

Lâu Vũ Tình có rất nhiều tác phẩm nổi bật như: Nhật ký chia tay, Nợ em một hạnh phúc, Trái tim không đề phòng, Đừng nói lời tạm biệt. Thế nhưng tác phẩm được biết đến nhiều nhất và làm nên tên tuổi của bà chính là Thất tịch không mưa. Thậm chí dựa vào tác phẩm này mà bài hát cùng tên ra đời. 

Phong cách sáng tác

Hầu hết những tác phẩm của Lâu Vũ Tình đều có một cái kết viên mãn tránh đem lại sự hụt hẫng cho người đọc. Tuy nhiên để tăng thêm gia vị thì bà có thêm chút yếu tố ngược. Nhưng mức độ thường khá nhẹ nhàng, vậy nên truyện của bà thường phù hợp với những bạn có tính cách nhẹ nhàng, sâu lắng. 

Bên cạnh đó, những nam chính trong truyện của bà thường là nam chính thâm tình. Người này mang tính cách tốt, đặc biệt chung thủy và yêu chiều nữ giới. Thêm nữa, truyện của Lâu Vũ Tình cũng đề cao tình nghĩa anh em, chị em. bạn có thể dễ dàng thấy được điều này qua từng câu chữ. 

Bản thân Lâu Vũ Tình có tính cách lạc quan, phòng khoáng và vô tư. Vậy nên những tác phẩm của bà có nhiều nút thắt trái ngang nhưng cuối cùng lại được mở một cách vô cùng đơn giản. Điều này khiến cho độc giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Tuy nhiên cái kết luôn có hậu chắc chắn sẽ làm cho bất cứ ai đọc tác phẩm của bà cũng đều thõa mãn. 

Tác phẩm tiêu biểu 

Lâu Vũ Tình sở hữu rất nhiều tác phẩm tiêu biểu được các bạn đọc khắp nơi biết đến. Nổi tiếng nhất trong số đó chính là tác phẩm Thất tịch không mưa. Truyện kể về mối tình buồn và đầy oan trái của hai anh em cùng cha khác mẹ Thẩm Thiên Tình và Thẩm Hàn Vũ. Vì là anh em nên truyện có những tình tiết, những diễn biến nội tâm vô cùng thú vị, hấp dẫn. 

Ngoài ra còn có một số tác phẩm nổi tiếng khác của bà như: 

  • Trừ em ra còn có ai
  • Dịu dàng im lặng
  • Đừng nói lời tạm biệt
  • Lược thê
  • Nhật ký chia tay
  • Giả dung
  • Nợ em một đời hạnh phúc
  • Nhật ký chia tay
  • Luyến Nô
  • Thất tịch không mưa

Lời kết

Trên đây là những thông tin chi tiết về tác giả Lâm Vũ Tình mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho bạn. Đây là một nữ nhà văn Trung Quốc sở hữu những tác phẩm hay, mang nhiều ý nghĩa. Bên cạnh đó, những truyện ngôn tình của bà hầu hết đều được viết theo thể loại ngôn tình hiện đại và sở hữu một cái kết có hậu. Vì thế khi đọc những tác phẩm của bà chắc chắn bạn sẽ có được trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.