Linda Howard chính là mẹ đẻ của các tác phẩm nổi tiếng “Đừng nói mãi mãi” và “Vịnh Kim Cương”. Ngoài ra bà còn sở hữu rất nhiều những tiểu thuyết lãng mạn khác. Để hiểu thêm về nữ nhà văn người Mỹ này bạn hãy tham khảo cụ thể trong bài viết sau của chúng tôi nhé!

Linda Howard là ai?

Linda Howard tên thật là Linda S. Howington, bà sinh ngày 03/08/1950 tại Alabama, Hoa Kỳ. Trong số rất nhiều nhà văn Mỹ thì Linda Howard được đánh giá rất cao. Các chuyên gia nhận định bà chính là nữ tác giả hàng đầu trong dòng tiểu thuyết văn học lãng mạn ở Mỹ. Bên cạnh đó, bà cũng là tác giải của hơn 50 đầu sách được rất nhiều độc giả Việt Nam cũng như trên thế giới yêu thích. Đặc biệt là tác phẩm Quý ông hoàn hảo.

Trước khi trở thành một nhà văn nổi tiếng thì bà là một người ham đọc. Cuốn sách được bà gối đầu giường khi còn nhỏ chính là “Cuốn theo chiều gió” của Margaret Mitchell. Bà bắt đầu viết sách từ năm 9 tuổi, tuy nhiên phải đến 20 năm sau thì những tác phẩm của bà mới có được tiếng vang. Kể từ đó bà gặt hái được rất nhiều thành công vang dội. 

Vào thời điểm hiện tại bà đang sinh sống ở Gadsden, Alabama với chồng là Gary F. Howington cùng hai chú chó dòng tha mồi lông vàng. Bà vẫn cố gắng viết truyện và cho ra đời những tác phẩm vô cùng hay vào thời điểm này. Có thể nói cuộc sống của bà vô cùng viên mãn và hạnh phúc. 

Phong cách sáng tác

Bà là một trong những tiểu thuyết gia nổi tiếng theo đuổi trường phái lãng mạn. Vì thế những tác phẩm của bà rất nhẹ nhàng sâu lắng. Những mối tình trong tiểu thuyết đều rất đời thường và gần gũi với bạn đọc. Chính vì thế khi theo dõi những tác phẩm của bà bạn sẽ có sự đồng cảm. Diễn biến nội tâm của nhân vật chính là yếu tố mà bà khai thác nhiều nhất. 

Bên cạnh đó, thay vì tạo ra các tình huống gay cấn hay những câu chuyện ngang trái thì bà lại khai thác tình huống nhẹ nhàng. Nhưng những câu chữ của bà luôn được trau chuốt tỉ mỉ nên bạn đã đọc rồi sẽ mải miết không thôi. Từng mối thắt được tạo ra rồi lại tháo gỡ một cách tài tình làm độc giả không khỏi trầm trồ. 

Nhờ sự cố gắng cũng như tài năng của mình mà những tác phẩm được ra đời bởi Linda Howard thường xuyên có mặt trong danh sách cuốn sách bán chạy nhất do tạp chí New York Times bình chọn. Thậm chí, vào năm 2005 bà còn vinh hạnh đạt được giải Career Achievement Award – giải thưởng dành cho tác giả viết tiểu thuyết lãng mạn xuất sắc nhất.

Tác phẩm tiêu biểu của Linda Howard

Linda Howard bắt đầu sáng tác từ năm 9 tuổi. Tính đến nay bà đã sở hữu hơn 50 đầu sách, chủ yếu là các tác phẩm được biết theo trường phái lãng mạn. Một số tác phẩm tiêu biểu là nên tên tuổi của bà có thể kể đến như: 

  • Băng Đá (Ice)
  • Cầu Vồng Lúc Nửa Đêm (Midnight Rainbow)
  • Đêm Định Mệnh (After The Night)
  • Đường Về Nhà (The Way Home)
  • Hẹn Hò Theo Kiểu Của Em (To Die For)
  • Lời Nói Dối Ngọt Ngào (White Lies), 
  • Người Vợ Độc Lập (An Independent Wife)
  • Quý Bà Miền Tây (A Lady Of The West)

Lời kết

Thông qua bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn những thông tin chi tiết về tác giả Linda Howard. Nếu bạn thích những câu chuyện lắng đọng, có chiều sâu và mang ý nghĩa nhân văn thì đừng nên bỏ qua những tác phẩm của bà. Chắc chắn bạn sẽ có được những giây phút vô cùng tuyệt vời bên những cuốn tiểu thuyết được viết theo trường phái lãng mạn nổi tiếng thế giới. 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *