Bạn đang tìm kiếm một tác giả sáng tác truyện tiên hiệp nổi tiếng thì chắc chắn không thể bỏ qua cái tên Miêu Nị. Ông cho ra mắt rất nhiều tác phẩm tiểu thuyết mang phong cách tiên hiệp thú vị và hấp dẫn độc giả. Để giúp bạn hiểu thêm về tác giả này hãy cùng đọc bài viết sau của SaiGonCom nhé!

Miêu Nị là ai?

Miêu Nị có tên thật là Hiểu Phong, ông sinh ngày 18/11/1977 tại tỉnh Hồ Bắc (khu Di Lăng – thành phố Nghi Xương), Trung Quốc. Trước kia ông từng theo học ở đại học Tứ Xuyên, tuy nhiên ông đã bị đuổi bởi tội gây rối và không được tốt nghiệp. Sau đó ông bỏ về quê làm công để kiếm tiền trang trải cuộc sống. Tình cờ ông được tiếp xúc với máy tính và phát hiện ra bản thân có năng khiếu thiên bẩm về đánh máy cũng như viết truyện. 

Miêu Nị bắt đầu tham gia sáng tác truyện mạng và lần lượt cho ra đời rất nhiều tác phẩm thú vị, hấp dẫn. Ông sở hữu văn phong tinh tế, tỉ mỉ, kết cấu có thứ tự rõ ràng, tình tiết thoải mái, nhưng đặc biệt nhất là tác phẩm mang những ý nghĩa nhân văn vô cùng sâu sắc. Chính vì thế những tác phẩm của ông nhanh chóng được nhiều người trong và ngoài nước biết đến. 

Tính đến thời điểm hiện tại, Miêu Nị không còn là cậu thanh niên gây rối như trước kia. Sự trưởng thành, giàu kinh nghiệm của ông thể hiện qua từng câu văn, từng dòng chữ ở các tác phẩm mà ông sáng tác. Tác phẩm huyền huyễn mới nhất của ông là “Đại đạo triều thiên” được đăng tải trên Chuangshi và Qidian được rất nhiều người quan tâm. 

Sự nghiệp sáng tác

Sự nghiệp sáng tác của Miêu Nị không hề trải hoa hồng mà đầy những chông gai và trắc trở. Vào tháng 11/2003, ông cho ra mắt tác phẩm đầu tiên là “Ánh tú thập niên sự”. Tiếp sau đó là những tiểu thuyết khác như “Chu Tước ký”, “Khánh dư niên”, “Gian khách”, “Tương dạ”… 

Chỉ vài năm sau ông đã trở thành tác giải hàng đầu và có mặt trên hàng ngũ Bạch Kim tại Qidian. Bắt đầu từ năm 6 – 12/2013, Miêu Nị được đảm nhận vị trí giám khảo tại cuộc thi Sáng tác văn học trên mạng Fenghuang. Đến tháng 5/2014, ông đầu quân sang mạng văn học Tencent và mạng Chuangshi, đồng thời cho ra mắt tác phẩm “Trạch thiên ký”. Sau này các nhà làm phim đã chuyển thể thành phim truyền hình, bộ phim này được rất nhiều người yêu thích. 

Tác phẩm tiêu biểu 

Miêu Nị, tuy là một nhà văn không chính thống nhưng vì ông có thực tài nên nhanh chóng nổi tiếng. Những tác phẩm của ông được rất nhiều người đón nhận, từ già trẻ, lớn bé, nhất là truyện “Trạch thiên ký”. Bộ truyện đã được chuyển thể thành phim và chiếu trên đài Hồ Nam. Nhờ cốt truyện thú vị cùng cách viết hài hước, dí dỏm, truyện được rất nhiều người yêu thích. 

Ngoài tác phẩm này ông còn sở hữu vô vàn tiểu thuyết hay và thú vị khác như: 

  •  Đại Đạo Triêu Thiên
  • Chu Tước Ký
  • Tướng Dạ 
  • Khánh Dư Niên 
  • Gian Khách 

Lời kết

Thông qua bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn những thông tin chi tiết về tác giả Miêu Nị. Ông là một con người sở hữu tài năng thiên bẩm cùng khả năng đánh máy và sáng tác tuyệt vời. Những thành tựu của ông tính đến ngày hôm nay đều được xây dựng nên từ sự cố gắng. Nếu bạn đang yêu thích những tác phẩm văn học nổi tiếng về thể loại tiên hiệp thì đừng nên bỏ qua tác phẩm này. Chắc chắn những tình tiết trong truyện sẽ làm bạn thích thú. 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.