Nếu bạn yêu thích những tác phẩm ngôn tình cổ đại pha chút hài hước và dí dỏm thì không nên bỏ qua những tác phẩm như: Phượng ẩn thiên hạ, Đạo Phi Thiên Hạ… Và Nguyệt Xuất Vân chính là người tạo nên các bộ tiểu thuyết này. Chúng ta cùng tìm hiểu thêm về nữ nhà văn này thông qua bài viết sau đây nhé!

Nguyệt Xuất Vân là ai?

Nguyệt Xuất Vân là một nhà văn nữ người Trung Quốc vô cùng nổi tiếng. Tuy bà luôn nhận mình là một phụ nữ bình thường như bao người phụ nữ khác. Thế nhưng tài năng thiên bẩm của bà về đánh máy và sáng tác truyện là không thể phủ nhận. Những tác phẩm của bà không chỉ hấp dẫn, thu hút mà còn mang những ý nghĩa châm biếm rất sâu cay. Bạn càng đọc sẽ càng thấy thấm thía. 

Nữ nhà văn người Trung Quốc này thuộc cung Cự Giải, vì thế bà khá trầm tính, dịu dàng và thích mơ mộng. Bà cũng đặc biệt yêu thích những câu chuyện tình yêu lãng mạn nhưng mang phong cách cổ điển. Chính vì lẽ đó mà bà mới đưa ra quyết định theo đuổi nghiệp văn chương. 

Tuy bà không có nhiều tác phẩm như những nhà văn khác nhưng mỗi tiểu thuyết của bà lại mang những màu sắc riêng. Điều này không chỉ làm cho Nguyệt Xuất Vân trở nên nổi bật giữa vô vàn nhà văn mà còn hấp dẫn người đọc đến với bà nhiều hơn. Tính đến thời điểm hiện tại bà vẫn đang miệt mài theo đuổi nghiệp văn chương của mình. 

Phong cách sáng tác

Nguyệt Xuất Vân là tác giả nổi tiếng trên mạng, không chỉ được độc giả Trung Quốc biết đến bà còn được độc giả Việt Nam vô cùng yêu thích. Tác phẩm của bà sở hữu bút pháp nhẹ nhàng, tình cảm nhưng không thiếu các tình tiết bất ngờ và lôi cuốn. Nếu bạn đã lỡ đọc một đoạn trong tiểu thuyết của bà thì rất khó lòng dừng lại. 

Thêm nữa, nhờ tài năng thiên bẩm của mình bà mang đến cho người đọc những cảm xúc tinh tế mà thoát tục. Những nhân vật trong tiểu thuyết của bà được khắc họa sống động, tự nhiên. Chính vì thế khi đọc tác phẩm của bà bạn sẽ như hòa mình vào với nhân vật. Mỗi tình tiết đều hiện lên chân thực nhằm giúp bạn có thể đắm chìm vào bên trong thế giới cổ đại. 

Tác phẩm tiêu biểu của Nguyệt Xuất Vân

Nguyệt Xuất Vân không viết truyện có nhiều cú twist để tạo sự hấp dẫn và lôi cuốn cho người đọc. Bà chủ yếu tập trung vào diễn biến tâm lý của từng nhân vật trong truyện. Chính vì thế những tiểu thuyết của bà rất lắng đọng và dễ làm cho độc giả đồng cảm. Một số tác phẩm làm nên tên tuổi của bà có thể kể đến như: 

  • Tiểu a hoàn áo mây
  • Thánh nữ Tuyết Sơn
  • Sai phi dụ tình
  • Đạo phi thiên hạ
  • Người vợ “phế thải”
  • Phượng ẩn thiên hạ

Trong đó, “Sai phi dụ tình” và “Đạo phi thiên hạ” là 2 tác phẩm nổi tiếng nhất và có công làm nên tên tuổi của bà. Bên cạnh đó, 2 bộ tiểu thuyết này cũng được các chuyên gia đánh giá rất cao và dành nhiều lời khen ngợi. Thậm chí, tác phẩm “Đạo phi thiên hạ” còn liên tục nằm trong top 3 những tác phẩm được nhiều người tìm kiếm trong suốt một thời gian dài. 

Lời kết

Qua những thông tin trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn chi tiết về Nguyệt Xuất Vân. Đây là một nữ nhà văn Trung Quốc nổi tiếng chuyên viết thể loại truyện ngôn tình cổ đại. Nếu bạn có niềm yêu thích với những tác phẩm xưa chắc chắn không nên bỏ qua những bộ tiểu thuyết của bà. Chắc chắn khi thưởng thức những bộ truyện này bạn sẽ có được phút giây vô cùng tuyệt vời cùng các cung bậc cảm xuacs hoàn toàn khác nhau. 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *