Nếu bạn đã từng xem qua bộ phim “Thái tử phi thăng chức ký” thì chắc chắn sẽ biết đến tác giả Tiên Chanh. Cô là người viết nên câu chuyện tình hài hước, vui vẻ nhưng cũng đầy oan trái giữa vị Thái Tử Tề Thịnh cùng cô nàng đến từ tương lai. Tham khảo bài viết sau của SaiGonCom để để hiểu thêm về tác giả này bạn nhé!

Tiên Chanh là ai?

Tiên Chanh được biết đến là một tác giả viết truyện ngôn tình hiện đại nổi tiếng ở Trung Quốc. Những tác phẩm của cô không chỉ được bạn đọc Trung Quốc yêu thích mà cả những bạn đọc Việt Nam đón nhận. Cô sinh vào năm 1980 tại Hà Bắc, một vùng núi sở hữu nhiều cảnh đẹp tuyệt vời. 

Nữ tác giả này thuộc cung Thần Nông nên giọng văn của cô khá nhẹ nhàng, tuyệt đối không có sự châm biếm sâu cay. Chính vì thế cô được biết đến như một tác giả truyện ngôn tình vô cùng được yêu thích. Ngoài việc viết tiểu thuyết thì cô cũng rất hay đọc tiểu thuyết của những tác giả khác. 

Chính vì thế tinh thần ham học hỏi của mình mà các tác phẩm của cô không hề một màu. Bạn sẽ thấy được những điểm lý thú trong từng cuốn tiểu thuyết. Tác phẩm nổi tiếng và mang cô đến gần với độc giả hơn chính là Thái tử phi thăng chức ký. Tuy chỉ 2 tập nhưng thông qua tác phẩm người đọc đã được trải qua những cung bậc cảm xúc hoàn toàn khác nhau. 

Phong cách sáng tác

Tiên Chanh từng nhận xét về mình là một cô gái lười nhác, thuộc vào mẫu người ngồi được nhưng tuyệt đối không đứng được. Nguyện vọng lớn nhất của cô chính là kiếm đủ tiền để có thể nuôi sống gia đình và bản thân. Chính vì thế cô luôn luôn nỗ lực và học hỏi để cho ra đời những tác phẩm cuốn hút, mê đắm lòng người. 

Cô thường sáng tác truyện theo phong cách ngôn tình hiện đại, hài hước pha chút dí dỏm. Đôi khi truyện của cô có thêm yếu tố ngược để tăng phần kịch tính. Nhưng cô tài tình ở chỗ dẫn các nhân vật đến chỗ bế tắc không lối thoát rồi lại cho họ giải quyết vấn đề bằng cách hài hước nhất. Chính vì thế khi đọc một tác phẩm nào đó của cô bạn sẽ bị lôi cuốn không dừng lại được. 

Thêm nữa, cốt truyện của Tiên Chanh cũng vô cùng chặt chẽ, mới lạ hấp dẫn bạn đọc. Tình huống trong truyện bạn sẽ không thể thấy ở bất cứ một tác phẩm ngôn tình hiện đại nào khác. Những tình tiết truyện tưởng chừng như vô lý nhưng hóa ra lại rất có lý. Vì thế khi đọc truyện của cô bạn sẽ được trải nghiệm những điều vô cùng tuyệt vời. 

Tác phẩm tiêu biểu 

Tiên Chanh là một nữ nhà văn vô cùng nổi tiếng của Trung Quốc. Những tác phẩm của cô được rất nhiều người yêu thích. Thậm chí truyện “Thái tử phi thăng chức ký” còn được chuyển thể thành phim. Tuy kinh phí sản xuất không cao nhưng bộ phim có nội dung hay và thú vị nên gây được tiếng vang rất lớn.  

Những tác phẩm đi theo suốt chiều dài của cô là:                                

  • Bản sắc thục nữ – 2011
  • Ai là ai của ai – 2011
  • A mạch tòng quân (trọn bộ 2 tập) – 2012
  • Thái tử phi thăng chức ký (trọn bộ 2 tập) – 2012

Lời kết

Thông qua bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn những thông tin chi tiết về tác giả Tiên Chanh. Nhờ sở hữu tài năng thiên bẩm cùng văn phong dí dỏm và hài hước cô được rất nhiều người biết đến. Thêm nữa, nếu bạn muốn tìm đến những tác phẩm mang tình tiết mới lạ và hấp dẫn thì đừng bỏ qua các tác phẩm như: Thái tử phi thăng chức ký, Bản sắc thục nữ, A mạch tòng quân… 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.