Truyện đam mỹ hay

Truyện đam mỹ xoay quanh tình yêu của 2 nhân vật chính đều là nam giới. Thể loại mới lạ được đánh giá là hiện tượng “á văn hóa” lớn nhất trong thập kỷ đầu tiên của thế kỷ XXI tại Trung Quốc. Các tác phẩm đam mỹ nhanh chóng tạo nên cơn sốt với lực lượng độc giả hùng hậu. Theo dõi bài viết sau của SaiGonCom để khám phá danh sách truyện đam mỹ hay nhất dành cho các hủ nhé.

Đam mỹ là truyện gì?

Đam mỹ là thể loại truyện lãng mạn khai thác yếu tố tình cảm của các cặp đôi đồng tính luyến ái nam x nam. Tác phẩm lấy bối cảnh xuất xứ từ Trung Quốc, được pha trộn nhiều yếu tố văn hóa Trung hoa.

Thể loại truyện này được đánh giá là hiện tượng văn học mạng nổi trội, đặc biệt quen thuộc với cộng đồng LGBT. Tại Nhật Bản, đam mỹ được gọi là Tanbi với ý nghĩa lãng mạn, mê cái đẹp, còn ở Đài Loan gọi là Boy’s Love.

Nhân vật chính của truyện đam mỹ gồm công (Top/ Seme/ 1) và thụ (Bottom/ Uke/ 0). Trong đó, công nghĩa là cho đi, đóng vai trò phái mạnh còn thụ mang nghĩa nhận lấy, đại diện cho phái yếu. Công thường có nhiều nét nam tính hơn và là người chủ động trong mối quan hệ.

Các nhân vật chính trong truyện đam mỹ luôn táo bạo, nồng nhiệt và đặc biệt là rất đẹp trai. Tác phẩm có nội dung hấp dẫn và khung cảnh đẹp ấn tượng. Độc giả của các tác phẩm đam mỹ được gọi là hủ.

List truyện đam mỹ hay nhất

Thể loại truyện đam mỹ với chủ đề tình yêu của 2 người cùng giới tính nam đang ngày càng quen thuộc với các mọt ngôn. Sau đây là những tác phẩm hay nhất dành cho fan ngôn là hủ.

Ma đạo tổ sư

 • Tác giả: Mặc Hương Đồng Khứu
 • Thể loại: Tiên Hiệp, Huyền Huyễn, Đam Mỹ, Trọng Sinh, Cổ Đại
 • Số chương: 129 chương
 • Nhân vật chính: Ngụy Vô Tiện (Ngụy Anh), Lam Vong Cơ (Lam Trạm) 
 • Link truyện:

Nội dung:

Nhắc đến thể loại đam mỹ không thể bỏ qua tác phẩm làm mưa làm gió trong giới hủ “Ma đạo tổ sư” của Mặc Hương Đồng Khứu. Bộ tiểu thuyết đam mỹ chủ đề tu tiên được phát hành trên trang truyện Tấn Giang. truyện được xuất bản, chuyển thể thành công sang truyện tranh, kịch truyền thanh, phim hoạt hình và phim bộ.

Tác phẩm lấy bối cảnh tiên hiệp, xoay quanh 2 nhân vật Ngụy Anh (Ngụy Vô Tiện) và Lam Trạm (Lam Vong Cơ). Trong đó, Lam trạm đóng vai trò công tính tình cao quý lãnh diễm còn Ngụy Vô Tiện là thụ lưu manh, giảo hoạt.

Ngụy Anh kiếp trước tu theo con đường bất đạo, là Ma đạo tổ sư, Di Lăng lão tổ. Hắn bị người đời căm ghét, khiếp sợ, cuối cùng phản phệ mà chết. Tuy nhiên, 13 năm sau Ngụy Anh được trọng sinh nhờ Mạc Huyền Vũ vì cầu trả thù mà hiến xác.

Tên ma đạo tùy hứng sống lại trong thân xác của kẻ đoạn tụ khùng điên. Ngụy Anh thoải mái giả điên rồi gặp lại Lam Vong Cơ ngoài mặt lạnh nhạt nhưng đặt hắn trong lòng, sẵn sàng sống chết để bảo vệ. Cả 2 cùng tiến vào một hành trình mới, sát cánh bên nhau.

Ảnh đế thị phi

 • Tác giả: Sa Nhã
 • Thể loại: Đam mỹ Trọng sinh, Hiện đại, showbiz, Oan gia vui vẻ, Ngọt, Hoàn, HE
 • Số chương: 273 chương
 • Nhân vật chính: Lục Tư Nguyên và Lăng Hàm (Bạch Tử Sách)
 • Link truyện:

Nội dung:

Tác phẩm xoay quanh chuyện tình yêu của 2 nhân vật Bạch Tử Sách và Lục Tư Nguyên. Bạch Tử Sách vốn là ảnh đế sự nghiệp sáng ngời. Tuy nhiên, anh bị bạn trai phản bội, kẻ thứ 3 hãm hại, bị mọi người phỉ nhổ rồi chết vì tai nạn giao thông.

Ông trời thương xót cho Bạch Tử Sách trọng sinh trong thân xác của nghệ sĩ không tên tuổi Lăng Hàm. Thời điểm sống lại đã là 1 năm sau cái chết của Bạch Tử Sách nhưng anh thề phải tìm lại chân tướng, rửa sạch hàm oan. Trên hết, Bạch Tử Sách mà lúc này là Lăng Hàm muốn tìm được người bạn trai tử tế, thật ngầu.

Bất ngờ, ngày đầu tiên trùng sinh, Lăng Hàm gặp lại đối thủ nặng ký xưa kia là Lục Tư Nguyên. Càng khổ hơn, anh phải chịu sự “nô dịch” của hắn để có được công việc. Về sau, 2 kẻ oan gia ngõ hẹp sát cánh bên nhau lúc khó khăn mà dần nảy sinh tình cảm với nhau.

Kim tiền bang

 • Tác giả: Nhan Lương Vũ
 • Thể loại: Đam mỹ, Xuyên không, Hài hước, Nhất thụ nhất công, Giang hồ, HE
 • Số chương: 64 chương
 • Nhân vật chính: Tiền Tiểu Phi, Kim Hàn
 • Link truyện: https://truyenplus.vn/kim-tien-bang

Nội dung:

Truyện kể về nhân vật Tiền Tiểu Phi và Kim Hàn đều được xuyên qua thời cổ đại. Tiền Tiểu Phi là thụ có tính cách hài hước, từng làm móc túi chuyên nghiệp trong một tổ chức ở hiện đại. Trong một lần đi ăn trộm, hắn bị lọt hố ga rồi bất hạnh xuyên về cổ đại.

Tiền Tiểu Phi tuy là trộm nhưng lại rất tin người, có thể coi là trộm tốt, thanh niên năm tốt của thời đại mới. Vì hoàn thành tâm nguyện của người không quen biết nhờ giao đồ, hắn vô tình lọt vào ổ tà giáo gặp công ôn nhu là Kim Hàn.

Tính cách Tiền Tiểu Phi quá ngây ngô nên Kim Hàn không nỡ giết. Sau đó, trong lần chính phái tập kích, Tiền Tiểu Phi cứu Kim Hàn đang đầm đìa máu, bắt đầu quá trình trao đổi tình cảm. Đặc biệt, cả 2 phát hiện đối phương đều là nhân sĩ xuyên qua trong 1 lần Tiền Tiểu Phi vô tình chào Kim Hàn bằng từ hiện đại.

Để che giấu thân phận tà giáo, cả 2 lập nên  Kim Tiền Bang tạo ra hàng loạt tình huống gà bay chó sủa, phá hủy võ lâm. tất cả cũng đều bắt nguồn từ tiểu thụ đẹp trai lai láng, ngây thơ trong sáng.

Cửa hàng dị thú số 138

 • Tác giả: Đả Cương Thi
 • Thể loại: Đam mỹ, Xuyên không, Dị giới, Dị năng, Oan gia, Hài hước, HE
 • Số chương: 171 chương + 6 ngoại truyện
 • Nhân vật chính: Kim Dư, Kỳ Thanh Lân
 • Link truyện: https://truyenplus.vn/cua-hang-di-thu-so-138

Nội dung:

Tác phẩm đam mỹ xuyên không của Đả Cương Thi xoay quanh nhân vật cặp đôi tiểu thụ Kim Dư và công Kỳ Thanh Lân. Nhân vật Kim Dư vốn sống ở thời mạt thế của Trái Đất xuyên đến tương lai trong thế giới dị thú.

Kim Dư có năng lực hiểu ngôn ngữ và khống chế thú vật. Thêm vào đó, tới dị giới, anh còn thù phục được nhiều dị thú nhờ khả năng nhìn thấy bệnh tình và trị thương cho chúng. Kim Dư đã tận dụng thế mạnh vào việc mở cửa hàng mua bán cho thuê dị thú.

Nhân vật công Kỳ Thanh Lân là thần thú Hắc Kỳ Lân có tâm tính thất thường, năng lực siêu quần. Một lần bị thương, anh vô tình chạy đến nơi ở của Kim Dư, bị hấp dẫn bởi năng lượng “khí hỗn độn” rồi dần dần nhất kiến chung tình luôn.

Thù đồ

 • Tác giả: Lý Tùng Nho
 • Thể loại: Đam mỹ, Trọng sinh, Báo thù, Hiện đại, Ấm áp, 1×1, HE
 • Số chương: 95 chương + 6 ngoại truyện
 • Nhân vật chính: Trầm Hi, Lý Minh Hiên
 • Link truyện: https://truyenplus.vn/thu-do

Nội dung:

Tác phẩm của Lý Tùng Nho xoay quanh nhân vật Trầm Hi. Anh vốn sinh ra trong gia đình giàu có, quyền thế nhưng bị ruồng bỏ, mẹ kế và đứa con riêng bắt nạt. Trầm Hi trải qua cuộc sống như địa ngục, bị người mình thích xa lánh, chịu dày vò 10 năm trong tù.

Sau 1 lần nhà tù bạo động, Trầm Hi được trùng sinh quay trở về năm 18 tuổi. Được sống lại, anh kiên nhẫn dành trọn thời gian 5 năm để trả thù từng người đã hại mình trong kiếp trước. Đặc biệt, trong quá trình báo thù, Trầm Hi may mắn có được tình yêu của anh họ Lý Minh Hiên.

Trầm Hi là tiểu thụ nhưng không yếu đuối mà dám yêu dám hận thậm chí tàn nhẫn. Anh công Lý Minh Hiên ôn nhu vốn ở phe đối địch, kiếp trước cũng khoanh tay nhìn cuộc sống bi kịch của Trầm Hi. Tuy nhiên, kiếp này, Lý Minh Hiên đã không bỏ rơi Trầm Hi trong ân oán tình thù.

Gia hữu đại giá lang

 • Tác giả: Thanh Tranh
 • Thể loại: Đam mỹ, Xuyên không, Chủng điền, có tí mỹ thực, Sinh tử, 1×1, Nhiều cp, HE
 • Số chương: 72 chương
 • Nhân vật chính: Trần Lương và Ngải Thanh
 • Link truyện:

Nội dung:

Truyện “Gia hữu đại giá lang” của tác giả Thanh Thanh còn có tên gọi là “Nhà có trai gả thay”. Tác phẩm xoay quanh nhân vật Ngải Thanh bị tai nạn giao thông mà xuyên không biến thành cậu nhóc 5 tuổi. Ngải Thanh sống với vú nương và tỷ tỷ con gái của bà rồi 10 năm sau gả cho 1 người thay tỷ tỷ.

Ông trời khéo se duyên khi người kết hôn với Ngải Thanh là người anh luôn tâm niệm ghi nhớ. Nguyên do cũng vì anh chồng Trần Lương đã cứu anh khỏi móng ngựa năm 13 tuổi.

Trong mối quan hệ của họ, Ngải Thanh là tiểu thụ và Trần Lương đóng vai trò công. Cả 2 chung sống một thời gian, Ngải Thanh phải mặc đồ nữ để giả thân phận. Về sau, công cũng phát hiện chuyện của thụ. Tuy nhiên, anh muốn giữ Ngải Thanh bên cạnh, trải qua cuộc sống điền viên ấm áp. Đặc biệt, thụ Ngải Thanh còn có khả năng sinh con.

Truyền thuyết chi đích chủ phu nhân

 • Tác giả: Doãn Gia
 • Thể loại: Đam mỹ, Xuyên không, Cổ đại, Tu tiên, Tùy thân không gian, Ấm áp, 1×1, HE
 • Số chương: 713 chương + 18 ngoại truyện
 • Nhân vật chính: Du Tiểu Mặc, Lăng Tiêu
 • Link truyện:

Nội dung:

Nhân vật tiểu thụ Du Tiểu Mặc oan ức bị liên lụy bởi vụ nổ gas nhà hàng xóm mà tan xác xuyên đến thế giới tu chân cổ đại. Hắn đột nhiên trở thành đệ tử ký danh của phái Thiên Tâm. Tuy nhiên, khác với thể loại bàn tay vàng thông thường, tư chất của vị nam chính này kém nhất trong đám đệ tử đồng môn.

Tin dữ ập đến với Du Tiểu Mặc là sẽ bị đuổi khỏi phái nếu không thể luyện chế ra thành phẩm trong vòng nửa năm. Vì vậy, hắn đành cố gắng thích nghi bằng cách nỗ lực luyện đan và kiếm tiền.

Trong hành trình thích nghi, Du Tiểu Mặc gặp Lăng Tiêu là công và cũng là Boss của thế giới này. Lăng Tiêu có giá trị vũ lực siêu cao nhưng lại vô cùng lưu manh, chuyên đi phá Du Tiểu Mặc. Thời gian lâu dần Lăng Tiêu càng yêu mến và muốn độc chiếm Du Tiểu Mặc bên cạnh.

Giang hồ biến địa kỳ thị ba

 • Tác giả: Ngữ Tiếu Lan San
 • Thể loại: Đam mỹ, Xuyên không, Cổ đại, Giang hồ, Hài, Nhất thụ nhất công, HE
 • Số chương: 171 chương
 • Nhân vật chính: Thẩm Thiên Lăng, Tần Thiếu Vũ
 • Link truyện:

Nội dung:

Tiểu thụ Thẩm Thiên Lăng vốn là diễn viên ở thời hiện đại, mới 20 tuổi, vừa đạt giải Ảnh đế đầu tiên trong đời. Tuy nhiên, sự đời trớ trêu, cậu đang cầm cúp thì bị trần nhà rơi trúng đầu xuyên về cổ đại thành đệ nhất mỹ nhân.

Nhân vật công Tần Thiếu Vũ là chủ một vùng, đẹp trai giỏi võ, đại hiệp nổi danh giang hồ. Đặc biệt, ông chủ giàu có thời cổ đại này lại có hôn ước với tiểu thụ Thẩm Thiên Lăng. Công tìm cách tiếp cận để có thể khám phá bí mật mà thực chất là tự tưởng tượng ra của thụ. Cẩ 2 có những tính huống dở khóc dở cười với tính giải trí cao.

Lời kết

Trên đây là danh sách truyện đam mỹ hay nhất dành cho các hủ ngôn tình. Các tác phẩm xoay quanh câu chuyện tình yêu của cặp đôi nam x nam táo bạo, nồng nhiệt với khung cảnh lãng mạn. Truyện đam mỹ đặc biệt có ý nghĩa với cộng đồng LGBT và mang đến cho độc giả những góc nhìn mới về tình yêu.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.