Truyện mạt thế hay

Văn học Trung Quốc rất đa dạng và hấp dẫn. Thể loại truyện mạt thế được lấy ý tưởng về các ngày tận thế, thế giới sẽ bị diệt vong bởi các dịch bệnh lạ. Đặc biệt là zombie và thiên tai là những đề tài rất hay được các tác giả lựa chọn. Thể loại truyện này có sự hấp dẫn, ly kỳ và nói về vấn đề sống còn đầy kịch tính nên thu hút rất nhiều độc giả. Cùng SaiGonCom điểm qua danh sách truyện mạt thế hay mà bạn có thể tham khảo và tìm đọc. 

Nhật ký thăng cấp của nữ phụ ở tận thế 

Nội dung

Nhật ký thăng cấp của nữ phụ ở tận thế là câu chuyện kể về nhân vật chính Đường Yên. Cô bị xuyên không vào thế giới của một cuốn tiểu thuyết mạt thế và trở thành vật hi sinh nữ phụ và mở ra vòng tay bạch ngọc. Đạt được không gian truyền thừa, cứu thú biến dị Buster, có không gian giúp đỡ, dị thú làm bạn và từ đó bắt đầu cuộc hành trình mạt thế của cô. 

Dựa vào thực lực cô từng bước được tăng trưởng và đấu trí với nữ chính có hào quang trong tiểu thuyết. Mơ ra một đoạn hành trình nghịch thế đầy nguy hiểm và quỷ dị. Tác phẩm này có rất nhiều cảnh vật và sự việc được sắp xếp ly kỳ, ma quái, tang thi hung dữ khiến cho người đọc đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. 

Sinh con thời mạt thế

 • Tác giả: Bao Bao Tử
 • Thể loại: Ngôn tình, Hiện đại, Trùng sinh, Huyền ảo, Mạt thế, HE, Hoàn
 • Nhân vật chính: Tiểu Ái và Tô Tô
 • Số chương: 713 chương
 • Link truyện:

Nội dung

Thực sự là không có nhiều bộ truyện mạt thế hay nào lại thấm đẫm một tình cảm thiêng liêng cao đẹp nhất đó là tình mẫu tử như tác phẩm sinh con thời mạt thế của Bao Bao Tử này. Tô Tô đã tìm thấy con gái của mình sau 10 năm thất lạc. Cô con gái có tên là Tiểu Ái rất đáng yêu, nhưng thật buồn vì cô lại biết rằng Tiểu Ái bị zombie ăn thịt. 

Chính vì vậy mà động lực sống của cô đó là báo thù cho con gái. Và khi giết được tên zombie cuối cùng cô cũng tự sát và chết luôn. Thời gian lại được quay trở lại khi con gái cô còn sống, Tô Tô đã quyết định thay đổi mọi sai lầm để bảo vệ cô con gái của mình, bảo vệ cha mẹ chuẩn bị trước mạt thế. Cùng Diệp Dục – chồng của mình sống hạnh phúc đến cuối đời. 

Mẹ kế Zombie

 • Tác giả: Vụ Thỉ Dực
 • Thể loại: Truyện mạt thế hoàn, cường thủ hào đoạt, HE
 • Nhân vật chính: Vương Hiểu Thư
 • Số chương: 70 chương
 • Link truyện:

Nội dung:

Truyện mẹ kế Zombie do tác giả Vụ Thỉ Dực viết có rất nhiều tình huống hài hước, thú vị. Nhân vật được kể trong truyện không lạ lẫm nhưng cũng không khiến người đọc nhàm chán. Truyện được viết kết hợp giữa ngôn tình với yếu tố xuyên không nên bạn chìm đắm vào từng nhân vật được tác giả miêu tả. 

Cuốn tiểu thuyết này xoay quanh nhân vật chính là Vương Hiểu Thư. Khi cô vừa ngủ dậy thì bỗng nhiên trở thành một người phụ nữ có kết cục rất bi thảm. Cô tìm mọi cách để chạy trốn nhưng không thể thoát được khỏi bàn tay của kẻ đầu sỏ là MrZ. 

Nhật ký trở thành Boss thời mạt thế

 • Tác giả: Họa Thủy Ương Ương
 • Thể loại: Tiểu thuyết giả tưởng, Mạt thế, Zombie, Dị năng, Không gian, Hoàn, HE
 • Nhân vật chính: Lý Tiểu Tửu, Lý Cường, Trương Niệm
 • Số chương: 143 chương
 • Link truyện:

Nội dung

Một trong những tác giả viết truyện mạt thế hay bạn không nên bỏ qua đó là Họa Thủy Ương Ương. Đặc biệt là tác phẩm Boss thời mạt thế là gợi ý rất hấp dẫn và thú vị. Các câu truyện của nhà văn này đôi khi khiến người đọc phải rùng mình và lạnh tóc gáy bời vì có sự chau chuốt rất cẩn thận, chân thực như mọi thứ đang diễn ra trước mắt. 

Tác phẩm này kể về dịch bệnh zombie bùng nổ trên một chuyến tàu sinh tử. Trên đó có mẹ con Lý Tiểu Tửu, cậu út Lý Cường và em họ Lý Long. Chuyến tàu này đã trở thành một thảm cảnh trên nhân gian chưa từng có. Mọi người dần bị ăn thịt và trở thành zombie. Số người sống sót chỉ đếm trên đầu ngón tay. Mẹ của Lý Tiểu Tửu cũng bị chết và để lại hai đứa nhỏ cho cậu chăm sóc. Họ đã phải đi vận chuyển lương thực cho quân đội để nuôi sống của hai đứa bé. 

Vì để hai đứa trẻ có thể sống sót họ đã phải đi vận động chuyển lương thực cho quân đội. Rời xa hai người lớn, hai đứa trẻ tại căn cứ bị kẻ khác bắt nạt và quyết định rời khỏi đó để tìm cậu của mình. Đây là cuốn tiểu thuyết để lại cho người đọc rất nhiều cảm xúc khác nhau. Từ sức mạnh ý chí của con người đến nghị lực để vượt qua mọi khó khăn tìm đến hạnh phúc đều được khắc họa rõ nét. Đây là câu chuyện rất đáng đọc bạn không nên bỏ qua. 

Ốc đảo nơi khô cằn

 • Tác giả: Chu Tự Hoành
 • Thể loại: Ngôn tình, Mạt thế, Dị năng, Không gian tùy thân, Điền văn, HE
 • Nhân vật chính: Mai Lạc Hương
 • Số chương: 61 chương 
 • Link truyện:

Nội dung

Chu Tự Hoành là một nhà văn viết truyện mạt thế hay được rất nhiều người lựa chọn đọc. Mai Lạc Hương là nhân vật chính có không gian tùy thân, tận thế không quá gian nan. Nếu có hứng thú thì ra ngoài trêu chọc người biến dị, bị người biến dị trêu chọc thì lại chốn vào không gian. Nhưng một thế giới tuyệt vọng như vậy không phải cô thì không ai có thể thay đổi. Nữ chính có thể thừa nhận những cảm xúc tiêu cực cũng có thể né tránh những việc đả thương người đâm sau lưng. Đây là câu chuyện rất hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua. 

Phiếu cơm

 • Tác giả: Nhất Độ Quân Hoa
 • Thể loại: Ngôn tình, Viễn tưởng, Mạt thế, Zombie, Hài, HE
 • Nhân vật chính: Tận Thế, Đường Tam Công Tử
 • Số chương:  97 chương
 • Link truyện: https://truyenplus.vn/phieu-com

Nội dung

Tận Thế là kẻ đã làm mưa làm gió khắp thành phố E. Đường Tam Công Tử là một người bị cấp dưới phản bội, bạn bè chơi đểu, gia đình không quan tâm và bản thân thì bị thương. Anh đã lưu lạc trên đường và bên cạnh bỗng xuất hiện một con bé không rõ lai lịch gọi là bố. Điều này khiến anh vô cùng khó hiểu. 

Đường Tam Công Tử thể hiện sự khó chịu như vậy bởi anh mắc tiểu sắp chết rồi. Đây là điều mà không người đàn ông nào có thể nín được. Đến cả ngón tay cũng không động đậy được chỉ có thể hạ giọng để xin giúp đỡ từ con nhóc bên cạnh để giải quyết bằng chai coca. 

Chí tôn nữ hoàng quật khởi ở mạt thế 

Nội dung

Truyện “Chí tôn nữ hoàng quật khởi ở mạt thế” của Công Tử Khinh Cuồng nói về vốn dĩ cuộc sống đang yên ổn lại bỗng thành Chí Tôn Nữ Hoàng Quật Khởi Ở Mạt Thế. Đây là biến cố vì từ khi tỉnh lại đã thấy mình đang ở loài người rồi trong khi cô đang có một cuộc sống tung hoành tại nơi tam giới.  Chính người chị ruột đã tính toán muốn cô chết uổng chỉ vì hoài nghi cô và anh rể có mập m. 

Thần Ma Hệ Thống

 • Tác giả: Tư Sản Bạo Tăng
 • Thể loại: Đô Thị, Khoa Huyễn, Dị Giới, Huyền Huyễn, Mạt Thế
 • Nhân vật chính: Nhạc Trọng
 • Số chương: 1662 chương
 • Link truyện: https://truyenplus.vn/than-ma-he-thong

Nội dung

Truyện mạt thế hay này đầy tính huyễn hoặc và được xây dựng trong một không gian mộng ảo. Thông thường chúng ta chỉ thấy không gian này ở những truyện cùng thể loại vừa có thực vừa có hư ảo. Chỉ trong nháy mắt thế giới đang hiện hữu bống biến thành ngày tận thế. Tang thi, yêu thú biến dị hoành hành khắp nơi. Trong khi đó nhân loại thì rơi vào cảnh đau khổ giãy dụa cần sinh.  Nhạc Trọng đã cùng quân đội của hắn trải qua rất nhiều khó khăn. Đến cuối cùng từ trong tang thi biến dị thú thu phục cả nước và cùng là lúc hắn sợ hãi phát hiện ra không còn cơ hội để quay lại. 

Thế giới song song

 • Tác giả: Thỉnh Khiếu Ngã Sơn Đại Vương
 • Thể loại: Truyện mạt thế hoàn, huyền huyễn, dị năng.
 • Nhân vật chính: Cố Ninh
 • Số chương: 209 chương (208 chính văn + 1 PN)
 • Link truyện:

Nội dung:

Câu chuyện này của tác giả Thỉnh Khiếu Ngã Sơn Đại Vương xoay quanh ngày tận thế bùng nổ. Khi quỹ đạo của lịch sử nhanh chóng đi theo hai đường thẳng song song và dần phân cực. Một bên là thiên đường có cờ đỏ tung bay và cuộc sống yên bình. Còn bên kia là nơi ngục tối tăm, chết chóc tang thương đầy khổ ải. Nơi đây cũng có rất nhiều tang thi hoành hành và lòng người đã biến mất. 

Cố Ninh là tên nhân vật chính trong truyện này luôn khao khát và khổ sở để tìm được cách sống sót ở mạt thế. Cô đã dốc toàn bộ sức lực để bảo vệ cha mẹ và người yêu của mình. Thế nhưng đến cuối cùng thì cô lại chính là người bị trúng bẫy và ra đi đầu tiên. Câu chuyện chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều cảm xúc lắng đọng. 

Anh trai Zombie hãy cắn em đi 

Nội dung:

Tác phẩm truyện mạt thế cuối cùng mà chúng tôi chia sẻ đến bạn đó là “Anh trai Zombie hãy cắn em đi”. Cuốn tiểu thuyết này có nội dung kể về nhân vật bị biến thành Zombie và không còn tính người. Khi anh ta bị tiêm thuốc liền biến thành Zombie và làm những chuyện rất kỳ lạ đối với đứa em gái của mình. 

Ân Ân khi biết được anh trai có những thay đổi khác thường và nhận ra anh trai bị mất tính người. Sau một thời gian dài lại trở về là người anh trai tốt của cô, ký ức nhưng ký ức trước khi anh ta không còn nhớ gì nữa. Điều này khiến cho cuộc sống tương lai có nhiều biến đổi. Các bạn hãy theo dõi câu chuyện để biết kết thúc của truyện là gì nhé. 

Lời kết

Trên đây là danh sách những truyện mạt thế hay nhất bạn không nên bỏ qua. Đó cũng là những tác phẩm của các bút danh nổi tiếng về thể loại truyện này. Mặc dù cốt truyện có phần không thực thế, huyễn ảo nhưng lại giúp người đọc giải trí rất hiệu quả. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn cho thể loại truyện mạt thế này. 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *