Truyện ngôn tình buồn

Những tác phẩm truyện ngôn tình buồn có nhiều tình tiết đau thương ngược tâm, ngược thân khiến độc giả day dứt. Người đọc bị ám ảnh bởi những thủ đoạn, âm mưu gây hiểu lầm dằn vặt, đớn đau, khóc thầm. Thế giới được tạo ra trong thể loại truyện này khá gần với thực tế nên dễ khiến bạn đọc đồng cảm, đắm chìm. Cùng SaiGonCom điểm qua top truyện ngôn tình buồn bi thương đẫm nước mắt nhất để hòa vào cảm xúc của các nhân vật nhé.

Thể loại ngôn tình buồn lấy đi nước mắt của độc giả với những phân đoạn đau thương. Đó là tình huống hiểu lầm dằn vặt, cuộc tình dang dở, thủ đoạn lừa dối, tháng ngày bỏ lỡ nhau.

Thế giới trong những tác phẩm là câu chuyện vô cùng gần gũi, thực tế khiến bạn đọc đồng cảm, đau lòng, tiếc nuối, day dứt. Các tình huống ngược thân, ngược tâm hấp dẫn để lại cảm xúc đậm sâu đến ám ảnh, lấy đi nước mắt của độc giả.

Tùy thuộc cảm nhận của từng bạn đọc, kết của truyện có thể là SE, HE, hay OE. Tuy nhiên, kết cục thường thấy của các tác phẩm là không trọn vẹn, hạnh phúc, chẳng đẹp như mơ. Người đọc được bước vào thế giới truyện, hòa mình trải nghiệm cùng xúc cảm của các nhân vật để rồi không kìm lòng được mà bật khóc. Dưới đây là danh sách những truyện ngôn tình buồn bi thương đẫm nước mắt…

Top 10 truyện ngôn tình buồn bi thương đẫm nước mắt nhất

Ngôn tình buồn mang đến cho độc giả những tư vị cảm xúc rất riêng về cuộc sống, tình yêu, tình thân. Dưới đây là top những tác phẩm lấy đi nhiều nước mặt của độc giả nhất.

Đông Cung

 • Tác giả: Phỉ Ngã Tư Tồn
 • Thể loại: Ngôn tình, Cổ trang, Cung đấu, Cường, Ngược, SE
 • Số chương: 23 chương
 • Nhân vật chính: Tiểu Phong, Lý Thừa Ngân
 • Link truyện: https://truyenplus.vn/dong-cung

Nội dung:

Bi tình thiên hậu Phỉ Ngã Tư Tồn nổi tiếng với những tác phẩm ngược thân, ngược tâm tàn tạ. Tác giả mẹ kế khiến độc giả day dứt, đẫm lệ với số phận đau thương của các nhân vật. “ Đông Cung là một trong số những tác phẩm ngôn tình ngược vô cùng nổi tiếng của Phỉ Ngã Tư Tồn.

Nữ chính Tiểu Phong là công chúa Tây lương được muôn người yêu mến. Nam chính Lý Thừa Ngân là Thái tử đương triều của Trung Nguyên. Tiểu Phong rời xa quê hương yêu dấu đi cầu thân gả cho Lý Thừa Ngân. Hai người vốn chẳng để mắt đến nhau nhưng dần gắn kết bởi những cuộc tranh đấu chốn hoàng cung.

Chuyện tình của nàng công chúa thơ ngây và chàng thái tử quá nhiều toan tính dù thâm tình nhưng lại quá đau thương. Thời điểm 2 người nhận ra tình yêu dành cho nhau cũng là khoảnh khắc quá khứ ùa về dày vò cả 2 trong biển sâu khổ đau. Nước sông Quên chỉ giúp mối tình của họ chỉ chìm lặng được 3 năm mà chẳng thể lãng quên trọn đời.

Thất tịch không mưa

 • Tác giả: Lâu Vũ Tình
 • Thể loại: Ngôn tình, Hiện đại, Ngược
 • Số chương: 19 chương
 • Nhân vật chính: Thẩm Thiên Tinh và Thẩm Hàn Vũ
 • Link truyện: https://truyenplus.vn/that-tich-khong-mua

Nội dung:

Tác phẩm của Lâu Vũ Tình khiến độc giả day dứt, đau thương cho cuộc tình éo le của những con người đáng thương không được ông trời ưu ái. Từ nhỏ, nữ chính Thẩm Thiên Tinh đã dành trọn tình yêu cho người anh trai Thẩm Hàn Vũ.

Cô biết rõ Thẩm Hàn Vũ là người cô không thể và cũng chẳng nên yêu. Tuy nhiên, tình yêu ấy là con đường không lối thoát, số kiếp mà Thẩm Thiên Tinh không thể thay đổi.

Thẩm Hàn Vũ cũng yêu Thẩm Thiên Tinh nhưng anh phải dặn lòng lý trí hơn cô mà quyết định rời xa. Sau đó, họ vỡ òa hạnh phúc, tưởng rằng có thể bên nhau trọn đời khi biết cả hai không phải anh em ruột.

Vậy nhưng ông trời không cho đạt thành ước nguyện. Sự thật đau thương mà người cha tiết lộ rằng hai người là anh em cùng cha khác mẹ giáng xuống khiến họ sụp đổ hoàn toàn.

Anh chọn cách ra đi, kết hôn cùng cô gái khác với ước mong cô sẽ giống an ổn, hạnh phúc. Tuy nhiên, tình yêu đâu dễ buông bỏ đến thế. Số trời trêu ngươi khiến đôi lứa chỉ có thể hẹn nhau ở một kiếp sống khác bởi căn bệnh di truyền. Ngày Thất tịch 7-7 mưa rơi là ngày của nỗi nhớ nhung hóa thành nước mắt tuôn rơi.

Thời niên thiếu không thể quay lại ấy

Nội dung:

Tác phẩm xoay quanh quãng đời thanh xuân của nữ chính La Kỳ Kỳ và nam chính Trương Tuấn. La Kỳ Kỳ cố chấp níu giữ hình ảnh chàng trai Trương Tuấn tận sâu trong trí nhớ. Tuy nhiên, mối tình ở quãng thời gian tươi đẹp nhất cuộc đời chỉ còn lại những mảnh ghép mỏng manh.

Truyện còn có nhân vật Hứa Tiểu Ba dành cho La Kỳ Kỳ một tình yêu nồng cháy nhưng bề ngoài lại tỏ ra chỉ xem cô là em gái. Anh khiến cô rơi vào lưới tình nhưng lại luôn tự lừa dối mình, tự tay đẩy cô ra khỏi thế giới. Tác phẩm sẽ khiến độc giả buồn thương bởi những hối tiếc trong năm tháng thanh xuân tươi đẹp ấy.

Ngoảnh lại hóa tro tàn

 • Tác giả: Tân Di Ổ
 • Thể loại: Ngôn tình, Hiện đại, Ngược tâm ngược thân, SE
 • Số chương: 35 chương
 • Nhân vật chính: Phương Đằng và Phó Kính Thù
 • Link truyện: https://truyenplus.vn/ngoanh-lai-hoa-tro-tan

Nội dung:

Nữ chính Phương Đăng là cô gái lương thiện hết lòng vì tình yêu. Trong thế giới của cô, ánh sáng duy nhất soi rõ con đường cuộc đời chính là Phó Kính Thù. Tuy nhiên, Phương Đằng cũng biết thế giới của anh không có ánh sáng.

Cô sẵn sàng bước đi trong bóng tối, nguyện làm ánh sáng của cuộc đời anh. Chỉ cần trong tim Phó Kính Thù có Phương Đằng cô sẽ vô cùng hạnh phúc. Dù vậy, sự hy sinh quý giá của cô không thắng nổi những cám dỗ trần tục.

Phó Kính thù thẳng tay dập tắt ánh sáng nhỏ nhoi ấy. Anh không quan tâm Phương Đằng nghĩ gì, vì đạt được mục đích mà dập tắt luôn ánh mặt trời duy nhất trong tim cô. Cuối cùng ai mới là người làm tan nát trái tim đối phương, làm sao để thắp lại ánh sáng ấy?

Thương Ly

 • Tác giả: Tuyết Linh Chi
 • Thể loại: Ngôn tình, Cổ đại, Ngược
 • Số chương: 45 chương
 • Nhân vật chính: Mỹ Ly, Tĩnh Hiên
 • Link truyện: https://truyenplus.vn/thuong-ly

Nội dung:

Nữ chính Mỹ Ly dành trọn tình yêu cho chàng trai mang tên Tĩnh Hiên. Tuy nhiên, đổi lại mọi sự chân thành, cố gắng của nàng chỉ là sự chán ghét của Tĩnh Hiên ca ca.

Vì sự ngông cuồng của tuổi trẻ, Mỹ Ly bị đày đọa trong lãnh cung suốt 3 năm dòng dã, chịu mọi dè bỉu, khổ đau. Cô gái nhỏ xinh đẹp chỉ mong hình bóng sâu đậm trong tim sẽ xuất hiện cứu nàng thoát khỏi khổ ải. Tuy nhiên, tất cả chỉ là ảo tưởng của Mỹ Ly mà thôi. Nàng vỡ nát thật rồi, chỉ đành bình thản chịu đựng hết thảy.

Thời điểm Mỹ Ly khó khăn nhất, Vĩnh Hạnh xuất hiện giúp đỡ. Nàng cảm kích và lựa chọn yêu người con trai ấy. Vậy nhưng, số phận lại lần nữa trêu ngươi cô gái đáng thương. Tĩnh Hiên vốn ghét bỏ Mỹ Ly giờ lại bị hấp dẫn bởi sự trưởng thành điềm đạm của nàng.

Tĩnh Hiên khiến Vĩnh Hách phải ra chiến trường rồi ép buộc Mỹ ly phải lấy mình. Vậy nhưng, Tĩnh Hiên đâu biết yêu thương của nàng chàng luôn để tuột mất còn sự ngang ngạnh của chàng lại khiến nàng chùn bước. Vì tương lai con của 2 người, Mỹ Ly lựa chọn cái chết. Tĩnh Hiên cũng chết chốn sa trường với giấc mộng màng vẫn luôn đứng ở đó chờ đợi chàng.

Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh

Nội dung:

Nữ chính Triệu Mai gặp nam chính Tôn Gia Ngộ tại thành phố Odessa, Ukraine trong một tình huống đẫm máu. Cuộc gặp gỡ định mệnh không lãng mạn, mơ mộng như  những cuốn truyện ngôn tình ngọt ngào.

Hai người không nói lời yêu nhưng tất cả hành động chăm sóc ân cần dành cho nhau là minh chứng tuyệt vời cho mối tình sâu đậm ấy. Lời cuối cùng Tôn Gia Ngộ dành cho Triệu Mai chính là câu tỏ tình duy nhất và cũng là điều khiến cô day dứt trọn đời. Tác phẩm thuộc thể loại ngược với kết SE nhưng không khiến người đọc phẫn nộ vì kết vô cùng hợp lý.

Yêu anh hơn cả tử thần

 • Tác giả: Tào Đình
 • Thể loại: Ngôn tình, Hiện đại, Huyền huyễn, Thanh xuân vườn trường, Ngược
 • Số chương: 20 chương
 • Nhân vật chính: Mạc Ngôn Hy, Mễ Bối
 • Link truyện: https://truyenplus.vn/yeu-anh-hon-ca-tu-than

Nội dung:

Nam chính Mạc Ngôn Hy là chàng trai có đầy đủ những điều tuyệt vời nhất từ tài năng gia cảnh, trí tuệ đến tâm hồn lương thiện. Tuy nhiên, định mệnh bất hạnh, anh bị nhiễm HIV từ mũi tiêm khi đi hiến máu. Căn bệnh thế kỷ cướp đi toàn bộ tương lai tươi sáng của chàng trai hoàn hảo nhưng bất hạnh ấy.

Những tưởng ông trời ngoảnh mặt với Mạc Ngôn Hy để số mệnh anh bị trêu ngươi. Tuy nhiên, tình yêu của cô tiên nữ Mễ Bối hạ phàm báo ân đã cứu sống anh. Mễ Bối bất chấp hồn phi phách tán để dành lại Mạc Ngôn Hy khỏi lưỡi hái Tử Thần rồi biến thành cây hoa anh đào mọc trước cửa nhà anh.

Bến xe

 • Tác giả: Thương Thái Vi
 • Thể loại: Ngôn tình, Hiện đại, Thanh xuân vườn trường, Sư đồ luyến, Ngược, SE
 • Số chương: 19 chương
 • Nhân vật chính: Chương Ngọc, Liễu Địch
 • Link truyện: https://truyenplus.vn/ben-xe

Nội dung:

Tác phẩm của Thương Thái Vi khiến độc giả cảm nhận nỗi đau giằng xé, tàn nhẫn đến vô hạn. Vết thương để lại cho các nhân vật trong truyện quá sâu, suốt đời chẳng thể khép miệng.

Nam chính Chương Ngọc là một thầy giáo khiếm thị dạy môn văn học. Cơ thể khiếm khuyết nhưng anh không muốn bị thương hại nên luôn mặc cảm, xa lánh mọi người. Nữ chính Liễu Địch là học trò của anh, một cô gái trong sáng, lương thiện.

Chương Ngọc yêu cô gái nhỏ yêu văn học, ngọt ngào và tốt bụng ấy. Người con gái là ánh sáng duy nhất của cuộc đời đưa anh ra bến xe hàng ngày. Tuy nhiên, thế sự vốn ác cảm, cho tình yêu thầy trò là cấm kỵ rồi buông lời không hay đẩy người ta vào bước đường cùng. Chương Ngọc lựa chọn hy sinh bản thân để bảo vệ người con gái anh yêu trọn muôn kiếp.

Ai hiểu được lòng em?

Nội dung:

Tác phẩm xoay quanh câu chuyện tình yêu đau buồn kéo dài tới hơn 10 năm của Giang Nhân Ly và Mạc Tu Lăng. Nữ chính Giang Nhân Ly xinh đẹp, giỏi giang là cô gái có ý chí sinh tồn vô cùng mạnh mẽ. Cô chọn cách chủ động nắm giữ hạnh phúc thay vì làm cô bé Lọ Lem chờ đợi phép nhiệm màu.

Giang Nhân Ly rung động trước chàng trai Mạc Tu Lăng. Tuy nhiên, anh lại lại cặp kè với thanh mai trúc mã cũng chính là em gái cùng cha khác mẹ của cô. Giang Nhân Ly nhặt nhạnh trái tim khổ đau đang vỡ nát thành từng mảnh trao cho chàng trai khác.

Tưởng chừng khi mọi duyên phận kết thúc thì ở thời điểm này anh lại quay về cùng cuộc hôn nhân chớp nhoáng. Cả hai buộc phải chung đường nhưng hạnh phúc liệu có ghé thăm.

Lời kết

Trên đây là top truyện ngôn tình buồn bi thương đẫm nước mắt nhất mà các mọt ngôn nên đọc. Các tác phẩm có nhiều tình tiết bi thương đến nao lòng khiến độc giả day dứt, tiếc nuối. Tuy nhiên, đồng cảm trong mạch cảm xúc đau thương của các nhân vật cũng là một tư vị rất riêng khi lọt hố ngôn tình.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.