Truyện trọng sinh hay

Thể loại trọng sinh mang đến cho fan ngôn tình những tư vị rất mới. Thay vì những tiếc nuối, day dứt cho số phận khổ đau, độc giả được thỏa mãn với sự cải mệnh mạnh mẽ của nhân vật. Những con người từng thương đau được sống lại để trả ơn đền oán, sửa chữa sai lầm trong quá khứ. Theo dõi bài viết sau của SaiGonCom để điểm qua top truyện trọng sinh hay mà các mọt ngôn không thể bỏ qua nhé.

Truyện trọng sinh là truyện gì?

Trọng sinh hay trùng sinh là thể loại truyện ngôn tình có lượng fan đông đảo. Nhân vật chính thường chết ngày đầu truyện vì một lý do nào đó mà phần lớn là do bị hãm hại. Cuộc sống mà họ trải qua đầy khổ đau, tiếc nuối, day dứt. Tuy nhiên, họ được sống lại vào thời điểm trước đó với ký ức được giữ nguyên vẹn.

Nhân vật chính có thể tái sinh trong chính thân thể của mình hoặc người khác. Thể loại sống lại vào thân xác người khác còn được gọi là Tá thi hoàn hồn. Nếu nhân vật sống lại trong quá khứ vào đúng thân thể của bản thân thì gọi là trùng sinh.

Thể loại truyện này khá tương đồng với xuyên không. Điểm khác biệt là thời không trong truyện trọng sinh không bị thay đổi, chỉ khác nhau ở thời gian. Nhân vật chính sống lại ở quá khứ để sửa chữa sai lầm, báo thù rửa hận, ìm kiếm hạnh phúc thật sự, bảo vệ người thân yêu.

List truyện trọng sinh hay nhất

Truyện trong sinh mang đến cho độc giả những màn thay đổi ngoạn mục, thỏa mãn tâm can. Các nhân vật biết trước tương lai, tìm cách thoát khỏi những âm mưu quỷ quyệt để tìm đến hạnh phúc. Sau đây là danh sách các tác phẩm trọng sinh hay nhất.

Thứ nữ hữu độc

 • Tác giả: Tần Giản
 • Thể loại: Ngôn Tình, Trọng Sinh, Cung Đấu, Nữ Cường, Gia Đấu, Cổ Đại
 • Số chương: 294 Chương
 • Nhân vật chính: Lí Vị Ương
 • Link truyện: https://truyenplus.vn/thu-nu-huu-doc

Nội dung:

Truyện “Thứ nữ hữu độc” của tác giả Tần Giản đã được chuyển thể thành phim có tên “Cẩm Tú Vị Ương”. Nữ chính Lí Vị Ương là thứ nữ phủ Thừa tướng, không được cha sủng ái vì sinh vào tháng xấu.

Nàng trải qua cuộc sống khổ cực, trở thành thế thân thay cho tỷ tỷ, chịu khổ 8 năm lên làm hoàng hậu. Tuy nhiên, phu quân của nàng lại nhất kiến chung tình với tỷ tỷ, phế bỏ hậu vị, giam nàng vào lãnh cung. Con trai nàng bị bức bách chết đi, bản thân nàng cũng được ban rượu độc.

Trùng sinh trở về năm 13 tuổi, Lí Vị Ương quyết báo thù rửa hận cho bản thân. Bao năm tôi luyện khổ cực, màng bị bức phải thay đổi, trở nên âm ngoan, độc ác, tuyệt tình. Nàng từng bước vững chắc trả lại tất cả những khổ đau mà người khác đã ban cho.

Kế hoạch thay đổi vận mệnh của nàng bị chệch hướng bởi chữ “tình” tạo nên kết thúc hoàn hảo. Nam nhân nàng không muốn lấy nguyện sống chết vì nàng, kẻ thù thầm mến lại thêm kẻ vô lại dây dưa không dứt.

Thiên kim đại chiến

Nội dung:

Nữ chính Ngê Gia vốn là tiểu thư nhà họ Nghê. Tuy nhiên, 18 năm đầu đời cô phải sống dưới thân phận của đứa trẻ nghèo khổ mồ côi cha mẹ Mạc Doãn Nhi Mạc Mặc nuôi nấng.

Chuyện cẩu huyết con thật con giả do cố tình bế nhầm khiến cuộc sống của cô bị hủy hoại hoàn toàn. Mạc Doãn Nhi gian xảo, tu hú chiếm tổ kia được mẹ đẻ Trương Lan của Nghê Gia coi là con gái hoàn hảo. Em trai Nghê Lạc của cô còn yêu ả ta say đắm. Còn cô, bị hãm hại tới mức phải nhảy lầu tự vẫn.

Nghê Gia được trùng sinh sống lại vào năm 19 tuổi. Cô biết họa từ thân mà ra nên không hề muốn trả thù. Điều Nghê Gia muốn làm chỉ đơn giản là bảo vệ gia đình, thay đổi cuộc sống bi thảm của bản thân.

Cô bắt đầu từ việc tạo sự tín nhiệm với người nhà và uốn nắn cậu em trai lêu lổng để thay đổi lịch sử. Trong hành trình thay đổi vận mệnh, tình yêu của Việt Trạch cũng gõ cửa trái tim Nghê Gia.

Ảnh hậu tái sinh

Nội dung:

Nữ chính Trương Minh Vi 28 tuổi, là chủ tịch Công ty giải trí Vĩnh Thành, đã kết hôn với ngôi sao lớn Cố Thành Quân. Cô đột nhiên tỉnh dậy trong thân xác của cô gái Chu Minh Vi 18 tuổi, mất đi, toàn bộ quyền lực, tiền bạc và mối hôn sự vốn tưởng hạnh phúc. Đổi lại, cô có đủ điều kiện để theo đuổi ước mơ là tuổi trẻ, sức khỏe và sắc đẹp.

Việc tái sinh ngoài ý muốn không làm thay đổi tài năng, sự thông minh sắc sảo của Trương Minh Vy. Cô lên kế hoạch trả thù người chồng phụ bạc nhưng thực chất anh lại dành cho Minh Vy tình cảm nhiệt thành. Cuối cùng cô có thể đi qua sóng gió để đạt được ước mơ cuộc đời hay không?

Trùng sinh meo meo meo

 • Tác giả : Mạt trà khúc kỳ
 • Thể loại: Ngôn tình, Trọng sinh, Hiện đại, Thanh mai trúc mã, Có chút huyền huyễn, Hài, Sủng, HE
 • Số chương: 80 chương + 7 phiên ngoại
 • Nhân vật chính: Ninh Oản
 • Link truyện:

Nội dung:

Tác phẩm có kết cấu nhân vật mới lạ khi nữ chính trùng sinh thành mèo. Ninh Oản là là đích nữ Việt quốc công phủ, thanh mai trúc mã với thái tử Bùi Khuyết suốt 14 năm trời. Sau đó, cả 2 có mối hôn sự tình nguyện chung sống suốt 3 năm. Đến khi ôm thi thể lạnh băng của Bùi khuyết cô mới khiến cô nhận ra chân tình của chàng.

Ninh Oản không cẩn thận bị rơi xuống hồ rồi trùng sinh về 5 năm trước nhưng lại trong hình hài của một chú mèo. Thân thể vốn của nàng bị kẻ lạ mặt chiếm giữ con linh hồn nàng lại trôi dạt vào thân xác con mèo trắng của Bùi Khuyết.

Trung Khuyển Nam Thần

 • Tác giả: Tử Thanh Du
 • Thể loại: Trọng sinh, hiện đại, trước ngược nam, sủng ngọt, 3S, HE
 • Số chương: 48 chương
 • Nhân vật chính: Bạch Hiểu Y
 • Link truyện: https://truyenplus.vn/trung-khuyen-nam-than

Nội dung:

Nữ chính Bạch Hiểu Y dành trọn đời mình để yêu thanh mai trúc mã Tần Uyên. Tuy nhiên, vì quá đam mê công việc, Tần Uyên khiến cô cảm thấy bị ghẻ lạnh, tổn thương tới tuyệt vọng, quyết định ly hôn. Hiểu Y sau đó bị tai nạn giao thông còn Tần Uyên cũng tự tử sau khi cô chết.

Bạch Hiểu Y trọng sinh trở về thời điểm 18 tuổi khi vừa mới tốt nghiệp trung học. Cô quyết định sẽ từ bỏ tình cảm với Tần Uyên, tránh xa anh thật tốt. Tuy nhiên, Hiểu Y không biết Tần Uyên cũng trọng sinh cùng cô, anh quyết tâm sủng cô, bù đắp tất cả cho cô.

Tam Cô Nương Nhà Nông

Nội dung:

Tác phẩm của Ma Lạt Hương Chanh kể về nữ chính Diêu Tam Tam sinh nhầm chỗ yêu nhầm người. Cha cô là kẻ cặn bã, mẹ cô là người nhu nhược. Đối với gia đình nhà nông trọng nam khinh nữ, Diêu Tam Tam chỉ là đứa con gái thứ 3 bị xem nhẹ.

Chuyện bắt đầu khi Diêu Tam Tam sinh con cho người mình trao trọn tình yêu. Tuy nhiên, hắn chỉ trả lại cho cô sự phản bội, giữa lúc sinh tử buông bỏ cô mà chọn đứa trẻ.

Được sống lại lần nữa vào năm 12 tuổi, cô gái nhà nông nhu nhược trở thành nữ cường nhân mạnh mẽ khát khao trả thù. Độc giả sẽ được sống trong những tình tiết gay cấn, hấp dẫn và nể trọng sức mạnh nữ nhi trong hành trình trả thù của Diêu Tam Tam.

Xin Chào Tình Yêu

 • Tác giả: Lan Chi
 • Thể loại: Ngôn Tình, Đô Thị, Trọng Sinh, Showbiz, Sủng văn
 • Số chương: 84 Chương
 • Nhân vật chính: Cố Bảo Bối
 • Link truyện: https://truyenplus.vn/xin-chao-tinh-yeu

Nội dung:

Nữ chính Cố Bảo Bối kiếp trước phải trải qua thời gian chật vật, bị bạn trai vứt bỏ. Sau khi trọng sinh, cô quyết thoát khỏi quá khứ, cứu 1 đứa trẻ khỏi tai nạn giao thông rồi xem như em trai mà chăm sóc.

Cố Bảo Bối cũng gặp được người đàn ông sáng chói trong ngành giải trí Phó Quân Nhan. Anh dành mọi điều tốt đẹp nhất cho cô, làm ấm áp trái tim cô độc, sẵn sàng hy sinh, sủng cô tận trời. Cuối cùng, cả 2 người kết hôn, sinh con, có tương lai tươi sáng bên nhau.

Thịnh Sủng Thê Bảo

 • Tác giả: Mạt Trà Khúc Kỳ
 • Thể loại: Ngôn Tình, Trọng Sinh, Cổ Đại, Sủng
 • Số chương: 192 Chương
 • Nhân vật chính: Giang Diệu
 • Link truyện: https://truyenplus.vn/thinh-sung-the-bao

Nội dung:

Nữ chính Giang Diệu là trân bảo của Phủ Trấn Quốc Công, bề ngoài yếu đuối nhưng nội tâm hung tàn. Kiếp trước, nàng vốn gả cho Lục Hành Chu của Lục gia. Tuy nhiên, người bạn từ nhỏ của Giang Diệu là cướp phu quân rồi cùng hắn đánh thuốc nhìn nàng chết đi.

Sống lại vào năm 6 tuổi, Giang Diệu quyết thay đổi vận mệnh của nàng và những người thân yêu xung quanh. Nàng tìm cách thay đổi nhân duyên của 3 vị ca ca, tác hợp với tỷ muội tốt của mình. Giang Diệu bị rơi xuống nước, không phải Lục Hành Chu cứu, nàng nói rõ với mẫu thân đó là Lục lưu tam thúc của Lục Hành Chu. Tuy nhiên, điểm bất ngờ là vị thúc thúc này thâm tình sủng nàng rồi khiến nàng động tâm.

Làm Phi

 • Tác giả: Lệ Tiêu
 • Thể loại: Ngôn Tình, Trọng Sinh, Cung Đấu, Cổ Đại
 • Số chương: 186 Chương
 • Nhân vật chính: Tịch Lan Vi
 • Link truyện: https://truyenplus.vn/lam-phi

Nội dung:

Nữ chính Tịch Lan Vi kiếp trước gả cho Việt Liêu Vương Hoắc Trinh. Nàng vốn cho rằng mình là người may mắn, trước khi thành thân bị hạ dược thành câm nhưng vẫn được hắn kiên quyết cưới. Tuy nhiên, chỉ đến khi tuyệt mệnh nàn mới biết được bí mật tàn nhẫn ẩn phía sau.

Được trùng sinh sống lại, Tịch Lan Vi không muốn giẫm lên vết xe đổ kiếp trước. Nàng quyết định từ hôn, buông bỏ vị trí chính phi để vào cung, trở thành phi tần của hoàng đế Hoắc Kỳ. Sự thông minh, thấu hiểu lòng người của Tịnh Lan Vy khiến hoàng đế vốn uy nghi trở nên khoan dung, kiên nhẫn với nàng.

Trùng sinh yêu An Tử Thiên

 • Tác giả: Chi Hoãn
 • Thể loại: Ngôn Tình, Trọng Sinh, Hiện Đại, HE, thanh mai trúc mã, sủng
 • Số chương: 60 chương
 • Nhân vật chính: Bạch Thấm – An Tử Thiên
 • Link truyện: https://truyenplus.vn/trung-sinh-yeu-an-tu-thien

Nội dung:

Nữ chính Bạch Thấm trước kia vốn cảm thấy ghét bỏ tình yêu của An Tử Thiên. Anh có bộ óc thiên tài nhưng bị chứng tự bế, bị cô coi là kẻ cố chấp đến biến thái. Tuy nhiên, sau khi bị tai nạn xe chết đi, Bạch Thấm với nhận ra được tình cảm của mình, tất cả lỗi lầm khiến người yêu thương cô bị bức điên.

Trùng sinh sống lại ở thời điểm 10 năm trước khi mới chỉ 18 tuổi, cô quyết ở bên anh, không để anh phải chịu thương tổn. Bạch Thấm khiến độc giả cảm độc với tình yêu thương, nhẫn nại, bao dung, kiên trì vì An Tử thiên. Bạn đọc cũng sẽ rơi nước mắt trước tình cảm nồng nhiệt nhưng không biết thể hiện, chỉ chọn cách trói buộc cô trong cuộc đời của anh.

Lời kết

Trên đây là top truyện trọng sinh hay mà các mọt ngôn không thể bỏ qua. Các tác phẩm xoay quanh những nhân vật có quá khứ đau thương, bất hạnh được cho cơ hội sửa chữa sai lầm, trả thù kẻ hãm hại. Truyện trọng sinh chắc chắn sẽ mang đến cho độc giả những phút giây thăng hoa cùng cảm xúc của nhân vật.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.